Những vật dụng nếu dùng quá lâu cần vứt ngay ra khỏi nhà tắm

Những vật dụng nếu dùng quá lâu cần vứt ngay ra khỏi nhà tắm
Rate this post

Môi trường nhà tắm vốn là một điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại nấm mốc và vi khuẩn. Do đó, thói quen giữ các vật dụng thường xuyên sử dụng hàng ngày trong nhà tắm chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ và gây hại cho sức khỏe con người. Điển hình là những vật dụng dưới đây nếu dùng quá lâu cần vứt ngay ra khỏi nhà tắm để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.

1. Bàn chải đánh răng cũ quá 3 tháng

ban-chai-danh-rang-cu-qua-3-thang

Thông thường, nhà tắm là nơi có độ ẩm cao và việc để bàn chải đánh răng trong môi trường này sẽ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về sức khỏe và răng miệng. Nếu không muốn xảy ra tình trạng trên, tốt nhất bạn nên cất giữ bàn chải đánh răng ở những nơi khô ráo, có dụng cụ che chắn cẩn thận, đồng thời hạn chế việc để chung nhiều bàn chải cùng một chỗ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi dùng một thời gian, trong bàn chải đánh răng thường chứa một lượng lớn vi khuẩn và có nguy cơ bị hư hỏng, dẫn đến giảm khả năng làm sạch mảng bám trên răng. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên thay bàn chải định kỳ sau khoảng 2 – 3 tháng sử dụng.

2. Bông tắm dùng quá 1 tháng

bong-tam-dung-qua-mot-thang

Mặc dù là một vật dụng tiện lợi và tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng nhưng bông tắm lại là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn và nấm mốc phát triển gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, với những loại bông tắm có màu sắc bắt mắt còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm hại làn da, bởi lượng phẩm màu có thể bị trôi ra và tiếp xúc trực tiếp với da khi tắm. Trên thực tế, bạn hoàn toàn không cần đến sự trợ giúp của bông tắm, đơn giản chỉ bằng cách cho một lượng sữa tắm vừa đủ ra tay và tự tạo bọt một cách dễ dàng.

3. Khăn mặt, khăn tắm cũ quá 2 tháng

khan-mat-khan-tam-cu-qua-2-thang

Trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm thì khăn mặt và khăn tắm là những vật dụng dễ bị tích tụ nhiều vi khuẩn nhất. Sự xuất hiện của các loại nấm men, nấm mốc trên khăn mặt và khăn tắm là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mụn nhọt, dị ứng hay mẩn ngứa cho làn da. Giải pháp được cho là hiệu quả nhằm tránh gây hại cho làn da nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung đó là thường xuyên giặt khăn, đem phơi ở nơi khô ráo và cần tiến hành thay mới sau khoảng 2 – 3 tháng sử dụng.

4. Các loại đá kỳ không được vệ sinh khô ráo

Nhiều người có thói quen sử dụng các loại đá kỳ để làm sạch cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, việc sử dụng đá kỳ có thể làm da bị tổn thương nghiêm trọng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng cho da. Do vậy, thay vì sử dụng đá kỳ, bạn nên lựa chọn các sản phẩm từ tự nhiên như xơ mướp vừa an toàn vừa giúp làm sạch da hiệu quả. Lưu ý là sau mỗi lần sử dụng bạn đừng quên vệ sinh sạch sẽ và đem phơi khô chúng để hạn chế tối đa sự tích tụ của vi khuẩn.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bookmark and Share

Comments

comments