Ngăn ngừa bệnh tim bằng cách uống nước đúng giờ

Ngăn ngừa bệnh tim bằng cách uống nước đúng giờ
Rate this post

Bệnh tim là một thuật ngữ chung dùng để chỉ tất cả các loại bệnh khác nhau liên quan đến tim như nhồi máu cơ tim, suy tim, … Nó được xem là một trong những bệnh nguy hiểm và nguy cơ gây tử vong cao nhất trên thế giới hiện nay. Theo số liệu thống kê cho thấy, các bệnh lý tim mạch đã cướp đi sinh mạng của khoảng 17,5 triệu người mỗi năm.

Bệnh tim ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tim và các mạch máu, làm gián đoạn hoặc không cung cấp đủ oxy cho các cơ quan trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí gây ra tử vong. Vì thế, hầu hết mọi người đều sợ bị bệnh tim mạch và mong muốn tìm cách phòng ngừa, kiểm soát nguy cơ dẫn đến bệnh lý nguy hiểm này. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho người muốn tăng cường sức khỏe tim mạch, đơn giản là tập thói quen uống nước đúng giờ vào 3 thời điểm trong ngày dưới đây.

con-nguoi-khong-the-song-ma-thieu-nuoc

Con người không thể sống mà thiếu nước

Sáng sớm sau khi thức dậy

Trong cơ thể, huyết áp thường tăng cao vào buổi sáng, làm gia tăng hoạt động của tiểu cầu, dẫn đến dễ hình thành huyết khối (cục máu đông). Trải qua một đêm ngủ dài, cơ thể sẽ mất một lượng nước lớn do nước tiểu bài tiết nhiều, hơi nước thoát ra từ da, mũi và miệng. Hơn nữa, các khối mỡ bám trên thành mạch máu bong ra khiến độ nhớt của máu tăng cao và dễ hình thành máu đông. Do đó, đây được xem là thời điểm bổ sung nước vô cùng quan trọng.

30 phút trước khi đi ngủ

Thông thường, máu có xu hướng chảy chậm lại khi ngủ, khiến cho độ nhớt máu tăng cao và gây ra huyết khối. Uống một lượng nước lạnh vừa đủ ngay lúc này được xem là giải pháp hữu hiệu giúp làm loãng máu và ngăn ngừa huyết khối.

uong-nuoc-dung-gio-giup-ngan-ngua-benh-tim-mach

Uống nước đúng giờ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Lúc tỉnh dậy vào nửa đêm

Chứng nhồi máu cơ tim và vỡ mạch máu não là những biểu hiện nguy hiểm thường gặp của bệnh tim mạch. Trên thực tế, các biểu hiện này thường xảy ra vào lúc nửa đêm (khoảng 2 giờ đêm), đặc biệt là vào mùa hè khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi hoặc bị tiêu chảy, nôn mửa. Trong trường hợp bạn bị tỉnh giấc lúc nửa đêm thì đừng quên uống một ly nước, bởi điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim và mạch máu não một cách đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động phòng ngừa bệnh tim mạch bằng cách xây dựng chế độ ăn uống khoa học, thói quen sinh hoạt lành mạnh, tích cực vận động thể dục thể thao. Đồng thời, sử dụng thêm các dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên như nhung hươu để mang lại hiệu quả vượt trội.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bookmark and Share

Comments

comments