Muốn giảm cân hãy ăn chậm thôi

Muốn giảm cân hãy ăn chậm thôi
Rate this post

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả cùng những lo toan trong công việc khiến con người có ít thời gian dành cho bản thân hơn, ngay cả cho những bữa ăn hàng ngày. Theo số liệu thống kê cho thấy, nhiều nhân viên văn phòng có những bữa ăn trưa diễn ra trong thời gian rất ngắn, do đó họ thường có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hoặc bị thừa cân, béo phì, … Điều này phần nào nói lên được tác hại của việc ăn quá nhanh đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số lợi ích khi ăn chậm, trong đó có hiệu quả giảm cân mà nhiều chị em phụ nữ mong muốn.

1. Ăn chậm giúp giảm cân

an-cham-giup-giam-can

Việc ăn chậm giúp hấp thụ calo ít hơn, từ đó duy trì cân nặng một cách ổn định. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhanh có thể hấp thu khoảng 645 calo, nhưng cùng khoảng thời gian đó người ăn chậm lại chỉ hấp thu được 579 calo.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, không cần làm bất cứ điều gì khác mà chỉ cần ăn chậm thì trong một năm có thể giảm 9kg. Bởi thực tế não bộ cần tối thiểu 20 phút để tiếp nhận tín hiệu no, trong trường hợp ăn quá nhanh khiến não không có thời gian nhận được các tín hiệu thông báo là dạ dày đã đầy, dẫn đến nguy cơ ăn nhiều hơn và tăng cân.

2. Ăn chậm cảm nhận rõ hơn hương vị của các món ăn

an-cham-giup-cam-nhan-ro-hon-huong-vi-cua-cac-mon-an

Khi ăn chậm sẽ giúp bạn thưởng thức đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng của món ăn, qua đó cảm nhận được niềm vui trong từng bữa ăn, kích thích việc ăn uống trở nên ngon miệng hơn.

3. Ăn chậm giúp giảm stress

an-cham-giup-giam-stress

Tận hưởng bữa ăn bằng cách ăn chậm cũng là một trong những cách giúp giảm tải áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời hạn chế gây ra các tác hại khác như rối loạn tiêu hóa, lo âu, cáu gắt, …

4. Ăn chậm giúp tiêu hóa tốt

an-cham-giup-tieu-hoa-tot

Miệng được biết đến với vai trò là nơi tiêu hóa thức ăn đầu tiên, sau đó mới được nuốt xuống dạ dày để thực hiện quá trình tiêu hóa kỹ càng hơn. Do vậy, ăn chậm sẽ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đặc biệt là với những người bị đau dạ dày, thường xuyên có cảm giác đầy bụng, …

5. Ăn chậm tạo thời gian để trao đổi thông tin và hòa đồng hơn

an-cham-tao-thoi-gian-de-trao-doi-thong-tin-va-hoa-dong-hon

Bằng cách ăn chậm bạn sẽ có thêm thời gian thư giãn để tận hưởng bữa ăn, tận hưởng cuộc sống. Việc kéo dài thời gian bữa ăn giúp bạn có thêm cơ hội để trò chuyện, trao đổi, nói chuyện nhiều hơn với gia đình, bạn bè, từ đó thắt chặt các mối quan hệ mà bạn đang có và luôn mang lại cho bạn cảm giác được quan tâm nhiều hơn.

Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhanh làm nguy cơ thừa cân, béo phì, hoặc tiểu đường type 2 ngày càng tăng cao. Chính vì thế, hãy dành nhiều thời gian hơn cho những bữa ăn hàng ngày để thư giãn và có được một sức khỏe tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong bữa ăn nên tránh xa màn hình tivi, điện thoại hay máy tính, … để có thể thưởng thức được hết các hương vị thơm ngon của món ăn.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Tag: Cách sử dụng cao nhung hươu nga, cao ban long điều trị huyết áp thấp, công dụng của cao nhung hươu

Bookmark and Share

Comments

comments