Mách bạn mẹo sử dụng điều hòa để không gây hại sức khỏe

Mách bạn mẹo sử dụng điều hòa để không gây hại sức khỏe
Rate this post

Hầu hết mọi người đều có thói quen bật điều hòa vào mùa hè để làm dịu mát cơ thể. Tuy nhiên, việc lạm dụng điều hòa quá nhiều có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa để không gây hại cho sức khỏe con người.

1. Không dùng điều hòa cả ngày

khong-dung-dieu-hoa-ca-ngay

Thời tiết nắng nóng khó chịu làm bạn luôn có xu hướng muốn ngồi trong phòng điều hòa cả ngày. Nhưng trên thực tế, việc tiếp xúc quá lâu với không khí tỏa ra từ điều hòa dễ khiến bạn bị mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, đồng thời gây khô da, bong tróc. Do vậy, vào mỗi buổi tối khi trời bắt đầu trở nên mát mẻ hơn, thay vì cứ ngồi lỳ trong phòng điều hòa cả ngày thì bạn nên đi dạo bộ để hít thở không khí trong lành.

2. Dưỡng ẩm cho da thường xuyên

Đây được xem là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết, giúp cân bằng độ ẩm và tránh được tình trạng da khô do môi trường điều hòa gây nên.

3. Dùng điều hòa ở chế độ “cool”

Khi chuyển chế độ điều hòa từ “cool” sang “dry” sẽ làm giảm độ ẩm, dẫn đến tình trạng không khí quá khô. Điều này có thể khiến bạn gặp những vấn đề về sức khỏe như khô họng, viêm họng, khô da, bong tróc da, … Tốt nhất, về lâu dài hãy dùng điều hòa ở chế độ “cool” để cân bằng độ ẩm và tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

4. Đặt một chậu nước trong phòng

Bằng cách đặt một chậu nước nhỏ trong phòng sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa ở chế độ “dry” tiết kiệm điện hơn mà không lo bị mất độ ẩm, từ đó hạn chế tình trạng da khô. Tuy nhiên, độ ẩm quá cao lại tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gia tăng về số lượng. Do đó, cần phải điều chỉnh điều hòa về chế độ quạt để cân bằng độ ẩm trong phòng lúc này.

5. Không để điều hòa dưới 20ºC

khong-de-dieu-hoa-duoi-20-do

Mức nhiệt 20ºC được xem là không có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Các chuyên gia cho biết, khi sử dụng điều hòa thì nhiệt độ thích hợp nhất là 25ºC trở lên, trong trường hợp thời tiết mát thì nên bật chế độ quạt gió thay thế cho chế độ làm lạnh.

Ngoài việc dùng điều hòa để làm mát cơ thể thì vào mùa hè nóng nực bạn cũng nên chú ý chăm sóc sức khỏe từ sâu bên trong với các thực phẩm lành mạnh hoặc dùng thêm một số dược phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Tag: tác dụng của cao nhung hươu, qui trình nấu cao sừng hươu, mua cao nhung hươu ở đâu

Bookmark and Share

Comments

comments