Mách bạn 6 mẹo đơn giản giúp đẩy lùi cảm giác thèm ăn vặt

Mách bạn 6 mẹo đơn giản giúp đẩy lùi cảm giác thèm ăn vặt
Rate this post

Ăn đồng nghĩa với nạp calo vào cơ thể và việc nạp quá nhiều calo sẽ dễ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Đây là lý do tại sao cảm giác thèm ăn vặt luôn khiến nhiều người phải khổ sở. Thế nhưng, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi một số mẹo nhỏ đơn giản dưới đây có thể giúp bạn đẩy lùi cảm giác thèm ăn vặt, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tăng cân cũng như hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1. Uống nước

uong-nuoc-giup-day-lui-cam-giac-them-an

Dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy, thói quen uống nhiều nước không chỉ giúp giảm cảm giác thèm ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Do đó, mỗi khi có cảm giác thèm ăn tốt nhất bạn nên uống một cốc nước lọc. Với cách làm này sẽ giúp bạn đánh lừa vị giác và dạ dày, khiến cảm giác thèm ăn tạm thời bị đẩy lùi.

Trên thực tế, ngoài nước lọc ra bạn cũng có thể sử dụng một số loại nước hoa quả không đường khác tốt cho da và sức khỏe như nước chanh, nước cam, … Đôi khi, để tăng hương vị cũng như thành phần dinh dưỡng trong nước uống nhiều người còn pha thêm mật ong, bột nhung hươu khô, …

2. Nhai kẹo cao su

nhai-keo-cao-su

Các nhà khoa học cho biết, phương pháp nhai kẹo cao su có tác dụng đánh lừa cảm giác thèm ăn vặt rất hiệu quả, do đó thường được dùng để hỗ trợ giảm cân.

Thông thường, việc bạn nhai kẹo sẽ làm thỏa mãn cảm giác được ăn, nhai và nuốt. Tuy nhiên, trên thực tế thì khi nhai kẹo bạn hoàn toàn không hấp bất kỳ thức gì vào bên trong cơ thể nên nguy cơ tăng cân sẽ được đẩy lùi. Tốt nhất, bạn nên chọn loại kẹo không đường để phát huy tối đa công dụng từ việc nhai kẹo mỗi ngày.

3. Không nghĩ đến đồ ăn

Cảm giác thèm ăn có xu hướng tăng lên mỗi khi đang đói hoặc thèm ăn gì đó mà trong đầu bạn luôn nghĩ đến đồ ăn. Lúc này, cách tốt nhất để đánh lừa não bộ, làm giảm cảm giác thèm ăn đó là bạn nên nghĩ đến một việc khác trừ đồ ăn ra, chẳng hạn như một số việc đòi hỏi sự tập trung cao như xem phim, đọc báo, nói chuyện với bạn bè, …

4. Đi ngủ

di-ngu-giup-day-lui-cam-giac-them-an

Đi ngủ là một trong những giải pháp có hiệu quả tích cực trong việc làm giảm cảm giác thèm ăn do nguyên nhân mệt mỏi, căng thẳng, stress gây ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một giấc ngủ ngắn chỉ khoảng 15 – 20 phút cũng đủ giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng và hạn chế tối đa cảm giác thèm ăn vặt.

5. Đi dạo

Thực tế thì không phải lúc nào thèm ăn cũng có nghĩa là bạn đang đói. Trong một số trường hợp, thèm ăn chỉ là cảm giác nhất thời mỗi khi bạn đang buồn chán, rảnh rỗi hoặc đôi khi đơn giản nó chỉ xuất hiện như một thói quen. Với những trường hợp như vậy thì các chuyên gia khuyên bạn nên ra ngoài đi dạo một chút. Bằng cách này bạn sẽ tự động cách ly bản thân khỏi các loại đồ ăn, thức uống, đồng thời đây được xem là một thói quen vô cùng có lợi cho sức khỏe, giúp hỗ trợ rất tốt cho công cuộc giảm cân hàng ngày.

6. Ngửi mùi nước hoa, tinh dầu

ngui-mui-nuoc-hoa-tinh-dau-giup-ban-day-lui-cam-giac-them-an

Mùi nước hoa hay đơn giản là bất cứ mùi thơm nào khác (ngoại trừ mùi đồ ăn) đều được chứng minh là có tác dụng đánh lừa não bộ, mang lại cảm giác thỏa mãn. Đây là một trong những mẹo đơn giản giúp bạn tạm quên đi cảm giác thèm ăn một cái gì đó. Một số mùi hương tự nhiên thích hợp cho việc ngửi khi đói có thể kể đến như hương vani, hoa nhài, hoa bưởi, …

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bookmark and Share

Comments

comments