Không sợ bị khô mắt với 7 bí kíp đơn giản

Không sợ bị khô mắt với 7 bí kíp đơn giản
Rate this post

Bộ phận đóng vai trò trong việc định hướng, phản ứng lại các tác động từ môi trường và cũng giúp con người có thể cảm nhận được các bức xạ điện từ phát ra từ môi trường xung quanh chính là Mắt.
Hiện tượng khô mắt chính là một hiện tượng phổ biến trong số rất nhiều các các bệnh liên quan đến nước mắt và bề mặt nhãn cầu. Khả năng tiết nước mắt và việc thoát nước mắt có sự chênh lệch lớn được xem là nguyên nhân chính gây nên tình trạng khô mắt.Nếu hiện tượng khô mắt kéo dài lâu ngày mà không chữa trị kịp sẽ làm mắt mắt suy giảm thị lực rất nhanh. Vì vậy, để giữ cho đôi mắt luôn khỏe đẹp bạn nên bỏ túi ngay 7 bí kíp dưới đây giúp ngăn ngừa hiệu quả triệu chứng khô mắt.
1. Massage mắt
Theo các chuyên gia, đây là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp giảm căng mỏi mắt. Điều này giúp cải thiện sự lưu thông máu và giảm bớt các cơ xung quanh vùng mắt. Hơn nữa, thường xuyên massage mắt còn kích thích tuyến lệ, ngăn ngừa triệu chứng khô mắt.

massage-mat
2. Bài tập mắt
Cũng giống như các cơ quan, bộ phận khác trên cơ thể, đôi mắt cũng cần đươc “tập thể dục” mỗi ngày để khỏe mạnh và hạn chế sự nhức mỏi. Một bài tập luyện cho mắt khá dễ dàng và đơn giản bạn có thể áp dụng như sau: lấy một chiếc bút đặt ở cách xa mắt một khoảng cánh tay, từ từ đưa lại gần mắt cho đén khi bạn có thể nhìn thấy rõ ràng rồi lại đưa bút ra khỏi tầm mắt.Tiến hành lặp lại liên tục 10 – 15 lần đều đặn.
3. Dùng lòng bàn tay massage mắt
Để giúp mắt thư giãn khi đang ngồi đọc hoặc làm làm việc lâu trước màn hình máy tính, bạn có thể dùng lòng bàn tay để massage cho mắt sẽ mang lại sự dễ chịu. Bạn có thể thử phương pháp này như sau: chà lòng bàn tay vào nhau để là ấm, nhắm mắt và nhẹ nhàng đặt lòng bàn tay lên mắt rồi đếm từ 1 – 10 và ssau đó thì mở mắt ra. Duy trì thực hiện đều đặn 3 – 5 lần/ngày.
4. Dùng nước lạnh massage mắt
Dùng nước lạnh massage mắt bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mỏi mắt sẽ giúp cho đôi mắt và các cơ quanh mắt được thư giãn, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện bọng mắt ở dưới mắt.
5. Sử dụng trà hoa cúc
Tiến hành pha trà hoa cúc và để trong tủ lạnh. Sau đó, dùng túi trà lạnh đắp lên mắt sẽ giúp mắt thư giãn. . Ngoài ra, bạn cũng có thể thử với túi trà ấm bởi nó cũng có công dụng hỗ trợ chữa mỏi mắt khá hiệu quả.

Woman Holding Cucumber Slices over Eyes
6. Dưa chuột
Sử dụng dưa chuột sẽ giúp bạn có thể giảm quầng thâm, bọng mắt, nhức mỏi mắt. Bạn cắt dưa chuột thành những lát mỏng đều nhau và đắp lên mặt 2 lần trong ngày sẽ thấy sự thay đổi hiệu quả.
7. Nước hoa hồng
Sử dụng nước hoa hồng( ngâm bông gòn trong nước hoa hồng đặt lên mắt) cũng là một cách hiệu quả để mắt bạn được thư giãn, trẻ hóa các vùng da quanh mắt, đồng thời cũng giúp loại bỏ quầng thâm và bọng mắt.
Bên cạnh việc áp dụng các bí quyết trên thì các bạn cũng nên quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt từ sâu bên trong với các sản phẩm có chứa đầy đủ các dưỡng chất tốt cho mắt như nhung huou tuoi, vien nhung huou,…

Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/7-bi-kip-giup-ngan-ngua-hieu-qua-trieu-chung-kho-mat/

Bookmark and Share

Comments

comments