Giấc ngủ kéo dài trên 8 tiếng/đêm ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Giấc ngủ kéo dài trên 8 tiếng/đêm ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?
Rate this post

Một giấc ngủ ngon và trọn vẹn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ làm bạn tỉnh táo, tập trung trong suốt một ngày dài mà còn giúp cơ thể phục hồi năng lượng và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều liệu có tốt không?

Theo các nhà khoa học, việc ngủ quá nhiều cũng không tốt, thậm chí còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe hơn cả khi bị thiếu ngủ. Dưới đây là những nguy hại từ giấc ngủ kéo dài 8 tiếng/đêm mà có thể bạn sẽ phải đối mặt.

ngu-qua-nhieu-co-the-gay-nguy-hai-cho-suc-khoe

Giấc ngủ kéo dài 8 tiếng/đêm có thể gây nguy hại cho sức khỏe

1. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo thống kê tại Mỹ, bệnh tim đang là một trong những nguyên nhân hàng đầy gây ra các ca tử vong. Đặc biệt, ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày chính là yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim.

Trên thực tế, phụ nữ thường có giấc ngủ lâu và kéo dài hơn đàn ông, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch luôn nhiều hơn.

2. Thừa cân, béo phì

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ quá nhiều đồng nghĩa với việc vận động ít đi, di chuyển ít hơn, suy nghĩ giảm dần, từ đó lượng calo bị đốt cháy cũng ít đi, dẫn đến tình trạng thừa chất trong cơ thể.

3. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Thực tế cho thấy, việc ngủ quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tăng cao.

Thường xuyên ngủ nhiều kết hợp với lười vận động dễ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì – một trong những yếu tố làm cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

ngu-qua-nhieu-khien-ban-phai-doi-mat-voi-nhieu-benh-tat-nguy-hiem

Ngủ quá nhiều có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều bệnh tật nguy hiểm

4. Ảnh hưởng đến não bộ

Theo kết quả nghiên cứu cho biết, những người thường xuyên ngủ nhiều sẽ làm cho não bộ hoạt động ít đi, khiến phản xạ của các chức năng trong cơ thể trở nên chậm chạp hơn và gây ảnh hưởng trầm trọng đến chức năng của hệ thần kinh.

5. Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Trong khi ngủ đủ giấc có thể giúp bạn lấy lại tinh thần tỉnh táo thì việc ngủ nhiều sẽ khiến hệ thần kinh làm việc ít đi, dẫn đến sự xuất hiện cảm giác chán nản nhiều hơn. Đây được xem là một trong những nguyên nhân khiến người ngủ nhiều dễ bị mắc bệnh trầm cảm và ngược lại những người trầm cảm thường có xu hướng ngủ nhiều hơn bình thường.

6. Nguy cơ tử vong cao

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, ngủ nhiều sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và tim mạch – một trong những căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu hiện nay.

Tóm lại, thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều đều mang lại những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Tốt nhất, để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, bạn nên ngủ đủ giấc với thời gian từ 6 – 7 tiếng/ngày. Trong trường hợp bạn bị khó ngủ, mất ngủ hãy thử dùng một số sản phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ có chiết xuất từ các thành phần dược liệu tự nhiên an toàn và tốt cho sức khỏe như viên nang nhung hươu, cao ban long 100g

Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-nguy-hai-tu-giac-ngu-keo-dai-8-tieng-dem/

Bookmark and Share

Comments

comments