Đừng mong thoát khỏi thân hình gầy gò, ốm yếu nếu vẫn tiếp tục giữ 4 thói quen này

Đừng mong thoát khỏi thân hình gầy gò, ốm yếu nếu vẫn tiếp tục giữ 4 thói quen này
Rate this post

Trên thực tế, nguyên nhân khiến cân nặng thay đổi thất thường không chỉ do cơ địa mỗi người mà đôi khi nó còn nằm ở chính những thói quen hàng ngày. Chúng có thể làm bạn cảm thấy chán ăn, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn của cơ thể. Vì vậy, nếu muốn thoát khỏi thân hình gầy gò, ốm yếu bạn cần loại bỏ ngay 4 thói quen sai lầm dưới đây.

1. Bỏ bữa sáng

bo-bua-an-sang

Đây là một trong những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe mà nhiều người thường hay mắc phải. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cung cấp phần lớn năng lượng cho cơ thể. Việc thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và bị mất đi một lượng lớn dưỡng chất cần thiết. Thói quen ăn bù vào các bữa sau dẫn đến hệ quả là cơ thể phải tiêu hóa lượng thức ăn nhiều hơn, từ đó làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy, nếu không muốn sức khỏe xuống dốc trầm trọng do thiếu năng lượng thì bạn hãy từ bỏ ngay thói quen sai lầm này.

2. Thường xuyên căng thẳng và cáu giận

thuong-xuyen-cang-thang-va-cau-gian

Thường xuyên căng thẳng và cáu giận không chỉ là nguyên nhân làm bùng phát mụn trứng cá mà còn khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và có cảm giác chán ăn. Lúc này, cơ thể sẽ không được nạp đủ nguồn năng lượng cần thiết mỗi ngày dẫn đến tình trạng sụt cân liên tục. Bằng cách dành thời gian luyện tập những bài tập yoga đơn giản, nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng rõ rệt và làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn, từ đó mang lại hiệu quả tăng cân dễ dàng hơn.

3. Thức khuya và ngủ không đủ giấc

thuc-khuya-va-ngu-khong-du-giac

Nhiều người thường có thói quen thức khuya dậy muộn mà không hề biết rằng đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm thay đổi cân nặng. Các nhà khoa học cho biết, thường xuyên ngủ muộn có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và có cảm giác chán ăn trong ngày hôm sau. Bên cạnh đó, những người có thói quen ngủ nướng sẽ rất dễ bỏ qua bữa sáng. Những thói quen sai lầm tưởng chừng như nhỏ nhặt này nhưng lại gây hại rất lớn tới sức khỏe, khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc gia tăng trọng lượng cơ thể. Vì thế, giải pháp để cải thiện cân nặng tốt hơn là giữ thói quen ngủ đủ giấc, tránh thức khuya và bỏ bữa.

4. Tập gym sai cách

tap-gym-sai-cach

Hiện nay, tập gym đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để cải thiện cân nặng. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết nguyên tắc của việc tập gym để tăng cân đó là làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Do đó, với chế độ ăn không hợp lý và tập luyện quá sức có thể làm cơ thể bị mất sức nhanh hơn và gây ra tình trạng sụt cân.

Lời khuyên mà các chuyên gia dinh dưỡng dành cho những ai muốn tăng cân bằng phương pháp tập gym đó là chú ý tăng khẩu phần ăn hàng ngày để bù đắp lại lượng calo bị đốt cháy và tiêu hao trong quá trình luyện tập. Đặc biệt, khi mới bắt đầu bạn chỉ nên tập luyện các bài tập nhỏ, sau đó tăng dần mức độ khi cân nặng đã ổn định để tránh tình trạng phản tác dụng không mong muốn.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bookmark and Share

Comments

comments