Cần đi khám sức khỏe ngay khi thấy mắt có các biểu hiện này

Cần đi khám sức khỏe ngay khi thấy mắt có các biểu hiện này
Rate this post

Đôi mắt là một bộ phận quan trọng trên cơ thể rất dễ bị tổn thương. Phần lớn hậu quả nặng nhất khi mắc phải các bệnh về mắt thường là dẫn đến mù lòa. Thế nhưng, đôi khi những tổn thương của mắt lại đang âm thầm cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Do đó, để nắm bắt tình hình bệnh lý và điều trị kịp thời, bạn cần lưu ý đi khám sức khỏe ngay khi thấy mắt có các biểu hiện dưới đây.

1. Thường xuyên mọc chắp ở mắt

thuong-xuyen-moc-chap-o-mat

Mí mắt thường có biểu hiện sưng cục, đau và khó chịu khi gặp phải tình trạng mọc chắp. Nguyên nhân là do tuyến bã nhờn ở mắt bị chặn gây ứ đọng và tạo chắp. Tình trạng này có thể khỏi sau vài ngày điều trị, tuy nhiên cũng có thể kéo dài nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời.

Việc thường xuyên mọc chắp ở mắt với biểu hiện nốt chắp mọc ở những vị trí giống nhau rất có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng ung thư biểu mô tuyến bã nhờn.

2. Lông mày rụng nhiều

long-may-rung-nhieu

Đây là dấu hiệu thường gặp khi cơ thể bị căng thẳng, stress kéo dài, dẫn đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc lông mày rụng nhiều cũng có thể cảnh báo chứng suy giáp do thiếu hormone tuyến giáp gây ra. Kèm theo đó là tình trạng tóc rụng nhiều và mỏng đi. Nếu thường xuyên gặp phải dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên đi khám và kiểm tra tình hình tuyến giáp ngay.

3. Mắt nhìn mờ dần

mat-nhin-mo-dan

Việc thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính hay điện thoại sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, khô mắt. Về lâu dài có thể khiến mắt nhìn mọi vật xung quanh mờ hơn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy thị lực đang có xu hướng suy giảm. Lúc này, cách tốt nhất để tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn đó là thực hiện việc kiểm tra mắt và duy trì lịch khám định kỳ.

4. Tròng trắng mắt có màu vàng

trong-trang-mat-co-mau-vang

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ở người có chức năng gan suy giảm thường có biểu hiện vàng da, vàng mắt. Đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo túi hoặc ống dẫn mật bị ảnh hưởng. Khi gặp phải tình trạng này bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thực hiện việc khám và xét nghiệm kịp thời. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tạo thói quen thường xuyên chú ý đến màu mắt để nắm bắt tình trạng sức khỏe tốt hơn.

5. Mắt nhìn lóa hay nhìn một vật thành hai

mat-nhin-loa-hay-nhin-mot-vat-thanh-hai

Dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy, sự tổn thương mạch máu trong mô võng mạc nhạy sáng có nguy cơ khiến mắt nhìn lóa hay nhìn một vật thành hai. Trên thực tế, đây có thể là biểu hiện thường gặp của chứng bệnh tiểu đường và cần đặc biệt chú ý. Đôi khi, chúng còn là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu cho những cơn đột quỵ nguy hiểm. Hơn nữa, tình trạng này nếu kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ suy giảm thị lực, thậm chí gây mất thị lực vĩnh viễn.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bạn có thể quan tâm:

Bookmark and Share

Comments

comments