Bỏ ngay những thói quen khiến tóc ngày càng mỏng và yếu

Bỏ ngay những thói quen khiến tóc ngày càng mỏng và yếu
Rate this post

Sở hữu một mái tóc dày, chắc khỏe và bóng mượt là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày luôn tồn tại những thói quen có nguy cơ làm hư hại và tổn thương mái tóc mà bạn không ngờ tới được. Dưới đây là những thói quen khiến tóc ngày càng mỏng và yếu mà bạn cần loại bỏ ngay.

1. Chế độ ăn uống nghèo nàn

che-do-an-uong-ngheo-nan-co-hai-cho-toc

Trên thực tế, sự phát triển của mái tóc chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ ăn uống hàng ngày. Với một chế độ ăn uống nghèo nàn sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Hậu quả là mái tóc của bạn sẽ ngày càng mỏng và yếu hơn.

Hàng ngày, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bạn cần tăng cường ăn nhiều rau, củ, quả và tích cực uống nhiều nước. Đặc biệt, để tăng hương vị cũng như thành phần dinh dưỡng trong nước uống thì bạn có thể pha thêm chanh, mật ong, bột nhung hươu khô, … Đây được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp chăm sóc mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh hơn.

2. Hay suy nghĩ, căng thẳng

hay-suy-nghi-cang-thang-co-hai-cho-toc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố tâm trạng có quyết định khá nhiều đến sức khỏe của mái tóc. Cụ thể là, tóc có xu hướng rụng nhiều hơn và kéo dài trong suốt một khoảng thời gian khi bạn bị rơi vào tình trạng căng thẳng, stress. Nguyên nhân là do sức khỏe tinh thần không tốt dễ khiến cơ thể tiết ra các hormone gây hại và ảnh hưởng tiêu cực tới các nang tóc.

Để hạn chế tối đa tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, góp phần nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hơn thì tốt nhất bạn nên dành thời gian thư giãn mỗi ngày bằng cách ngồi thiền hoặc tham gia các hoạt động thể dục thể thao, …

3. Đi bơi thường xuyên

di-boi-thuong-xuyen-co-hai-cho-toc

Bơi là một thể thao phổ biến giúp rèn luyện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, bể bơi lại là nơi chứa những mỗi nguy hại lớn đối với sức khỏe con người. Ở đó không chỉ chứa nhiều vi khuẩn, chất bẩn mà còn có cả hóa chất – một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của mái tóc. Khi tiếp xúc với hóa chất ở nước hồ bơi tóc dễ rất bị khô, xơ, chẻ ngọn, đồng thời khả năng tự phục hồi cũng suy giảm đáng kể. Chính vì thế, bạn nên hạn chế việc đi bơi quá nhiều. Trong trường hợp đi bơi bạn hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc cũng như bảo vệ tóc bằng mũ bơi thật cẩn thận.

4. Gội đầu quá nhiều

goi-dau-thuong-xuyen-co-hai-cho-toc

Nhiều người lầm tưởng rằng thói quen gội đầu nhiều sẽ tốt cho mái tóc. Thế nhưng, thực tế thì ngược lại, gội đầu quá nhiều dễ làm tóc gãy rụng hơn, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của nang tóc. Vì vậy, thay vì thường xuyên gội đầu, tốt nhất một tuần bạn chỉ nên gội đầu khoảng 4 lần và tránh gội đầu bằng nước nóng. Bởi việc dùng nước nóng gội đầu có thể gây nên những tác động tiêu cực đến sức khỏe và sự phát triển của các sợi tóc.

5. Chải tóc trong khi tóc ướt

chai-toc-trong-khi-toc-uot

Do cấu trúc tóc có nguy cơ dễ bị phá vỡ khi tóc ướt nên việc chải tóc trong lúc này gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến các tế bào tóc, dẫn đến tình trạng tóc gãy, rụng và tổn thương. Hơn nữa, thói quen chải tóc trong khi tóc ướt nếu kéo dài còn ngăn cản sự phát triển tự nhiên của tóc.

Giải pháp khắc phục để tóc đỡ bị rối sau khi gội là dùng một chiếc lược thưa gỡ rối tóc trước khi gội, sau đó thấm khô tóc bằng khăn mềm. Trường hợp tóc quá rối bạn chỉ nên gỡ nhẹ nhàng bằng tay, rồi chờ cho tới khi tóc khô hẳn mới dùng lược chải.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bookmark and Share

Comments

comments