Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài tốt hơn so với để trong tủ lạnh

Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài tốt hơn so với để trong tủ lạnh
Rate this post

Thông thường, người ta có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Tuy nhiên, trên thực tế, có những loại thực phẩm đôi khi bỏ ở ngoài còn tốt hơn so với để trong tủ lạnh. Do khi được giữ trong môi trường có nhiệt độ thấp, một số thực phẩm có nguy cơ biến chất, làm mất vị tươi ngon hoặc gây hại cho cơ thể. Để giữ thực phẩm luôn tươi ngon và bảo vệ sức khỏe bạn cần tích trữ thực phẩm đúng cách, không nên quá lạm dụng tủ lạnh trong những trường hợp không cần thiết.

1. Tỏi

toi

Thói quen tích trữ tỏi trong tủ lạnh cần phải được loại bỏ ngay, bởi nấm mốc sẽ dễ dàng sinh sôi trên bề mặt tỏi khi ở môi trường nhiệt độ thấp. Hơn nữa, môi trường này cũng dễ làm tỏi mọc mầm và sinh ra các chất gây hại cho cơ thể. Vì vậy, thay vì cất giữ tỏi trong tủ lạnh bạn nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

2. Cà chua

ca-chua

Cà chua khi được đặt trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ làm ngưng quá trình chín tự nhiên của chúng. Lúc này, cấu trúc của cà chua thay đổi khiến loại quả này bị bở và mất đi vị ngon. Tốt nhất, để giữ nguyên hương vị tươi ngon của cà chua bạn nên đặt chúng trong rổ ở những nơi khô thoáng trong bếp.

3. Rau củ sắp hỏng, thối

rau-cu-sap-hong-thoi

Nhiều người vẫn thường có thói quen dự trữ các loại rau củ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi rau củ đã có dấu hiệu bị hỏng sẽ dễ giải phong ra khí gây hại cho sức khỏe con người. Việc để chung rau củ hỏng với các loại thực phẩm khác có thể khiến chúng trở nên nhanh hỏng hơn. Chính vì thế, ngay khi bắt đầu nhận thấy rau củ có dấu hiệu sắp hỏng, thối bạn cần loại bỏ chúng ra khỏi tủ lạnh.

4. Khoai tây

khoai-tay

Việc để khoai tây trong tủ lạnh sẽ làm tinh bột trong loại củ này chuyển hóa thành đường. Lúc này, thay vì là tinh bột, bạn đang vô tình làm tăng lượng đường dung nạp vào cơ thể mỗi khi ăn khoai tây. Bên cạnh đó, thói quen sai lầm này còn gây mất dưỡng chất và làm mất đi vị ngon tự nhiên của khoai tây. Để tránh tình trạng khoai tây bị mọc mầm bạn nên để chúng ở những nơi khô ráo.

5. Chuối

qua-chuoi

Môi trường nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể làm chậm quá trình chín tự nhiên của chuối. Còn với trường hợp chuối đã chín mà để vào tủ lạnh sẽ làm vỏ chuối bị thâm đen nhanh chóng, bên trong mềm nát, mất đi vị thơm ngon vốn có của nó.

6. Phô mai

pho-mai

Trên thực tế, không phải đồ ăn nào cứ được bảo quản trong tủ lạnh cũng đều tốt nhất, trong đó có loại phô mai đóng bao bì túi nhựa. Khi loại phô mai này được đặt ở nơi có nhiệt độ thấp sẽ làm gia tăng sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Bằng cách gói phô mai trong giấy nến trước khi lưu trữ có thể giúp hạn chế tối đa tình trạng này.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bookmark and Share

Comments

comments