Bài tập thể dục tốt cho người hay ngồi nhiều

Bài tập thể dục tốt cho người hay ngồi nhiều
Rate this post

Việc ngồi nhiều hoặc ngồi lâu một chỗ khiến cơ thể đau nhức, trí tuệ giảm sút và có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nguy hiểm. Đặc biệt, nếu bạn làm công việc văn phòng thường xuyên có thói quen ngồi lâu với máy tính sẽ dễ mắc phải các vấn đề về xương khớp và các bệnh tiêu hóa. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số bài tập thể dục tốt cho người hay ngồi nhiều giúp đẩy lùi các cơn đau nhức và phòng tránh được bệnh tật.

Bài tập 1

bai-tap-the-duc-tot-cho-nguoi-hay-ngoi-nhieu-1

Thực hiện: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, đưa hai bàn tay ra đằng sau và đan vào nhau. Sau đó, giữ hai chân thẳng, từ từ gập thân người xuống sâu và đẩy tay về phía đỉnh đầu. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi nâng người dần lên để đứng thẳng dậy.

Bài tập 2

bai-tap-the-duc-tot-cho-nguoi-hay-ngoi-nhieu-2

Thực hiện: Đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau, hai tay để dọc thân người. Sau đó, bước chân phải về phía sau khoảng 0,6m, cúi gập người về phía trước sao cho ngón tay chạm sàn nhà mà hai chân vẫn giữ thẳng. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi trở về vị trí ban đầu và đổi bên lặp lại động tác như trên.

Bài tập 3

bai-tap-the-duc-tot-cho-nguoi-hay-ngoi-nhieu-3

Thực hiện: Đứng thẳng, đặt chân trái lên một chiếc ghế, hai tay đặt trên đầu gối, lòng bàn tay úp xuống, giữ thẳng cẳng chân và các ngón chân hướng lên trần nhà. Sau đó, dần nghiêng người về phía trước cho đến khi cảm thấy cơ đùi và cơ bắp chân được kéo căng. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác nhưng đổi chân.

Bài tập 4

bai-tap-the-duc-tot-cho-nguoi-hay-ngoi-nhieu-4

Thực hiện: Ngồi trên thảm tập, chân trái duỗi thẳng trước mặt, gập đầu gối của chân phải sao cho lòng bàn chân chạm đùi trái. Sau đó, gập người về phía trước, tay trái nắm lấy bàn chân trái và tay phải đặt trên đùi phải. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu  và lặp lại động tác nhưng đổi bên.

Bài tập 5

bai-tap-the-duc-tot-cho-nguoi-hay-ngoi-nhieu-5

Thực hiện: Ngồi thẳng lưng trên thảm tập, hai chân đặt sát nhau và duỗi thẳng trước mặt. Sau đó, cúi gập người xuống sao cho hai chân vẫn giữ thẳng và dùng hai tay nắm lấy hai bàn chân. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi từ từ ngồi thẳng dậy.

Bài tập 6

bai-tap-the-duc-tot-cho-nguoi-hay-ngoi-nhieu-6

Thực hiện: Nằm ngửa trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng, rồi từ từ giơ chân trái lên cao, đưa tay ra phía sau đùi trái, hai lòng bàn tay đan vào nhau và kéo chân về phía đầu. Trong trường hợp muốn kéo giãn cơ hơn, có thể dùng một chiếc khăn dài quàng vào lòng bàn chân trái, sau đó hai tay cầm hai đầu khăn kéo về phía thân người. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi hạ dần chân xuống để trở về tư thế như ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác với bên chân còn lại.

Hy vọng rằng với những bài tập thể dục tốt cho người hay ngồi nhiều được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh xương khớp và những bệnh liên quan đến cơ. Chúc các bạn thành công !

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Tag: http://caobanlong.org/cach-su-dung-cao-ban-long/, http://caobanlong.org/tac-dung-cua-cao-ban-long/ ,http://caobanlong.org/cach-che-bien-cao-ban-long.

Bookmark and Share

Comments

comments