7 thói quen không phải lúc nào cũng “tệ”

7 thói quen không phải lúc nào cũng “tệ”
Rate this post

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày khi quá cực đoan sẽ gây hại đến cuộc sống con người, nhưng khi chỉ ở mức độ ít thì nó lại là một phần của lối sống lành mạnh. Mặc dù nghe có vẻ khó tin nhưng thực chất là rất có lý. Nếu không tin bạn có thể tham khảo 7 thói quen không phải lúc nào cũng “tệ” được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Cắn móng tay

can-mong-tay

Theo khảo sát của các chuyên gia, ở một số trẻ nhỏ thường có thói quen cắn móng tay hoặc mút ngón tay không, và hầu hết những đứa trẻ đó đều ít bị dị ứng hơn. tuy nhiên, phụ huynh cũng không nên khuyến khích việc trẻ cắn móng tay hay mút ngón tay. Bởi điều này có thể làm tổn thương phần da xung quanh móng tay, khiến ngón tay dễ nhiễm trùng và ảnh hưởng không tốt đến răng lợi.

2. Nhai kẹo cao su

nhai-keo-cao-su

Trong những cuộc giao tiếp hoặc buổi phỏng vấn tìm việc thì nhai kẹo cao su là một hành động thể hiện sự bất lịch sự. Nhưng nó lại có thể là chìa khóa giúp bạn thư giãn và nâng cao hiệu suất làm việc khi đang ngồi một mình. Theo một số nghiên cứu cho thấy, nhai kẹo cu giúp làm giảm mức độ cortisol – một hormone gây stress, từ đó mang lại cho bạn một tinh thần tỉnh táo và tâm trạng hứng khởi để làm việc hiệu quả hơn.

3. Bàn làm việc lộn xộn

ban-lam-viec-lon-xon

Trong trường hợp bạn có thể giữ gọn sự bừa bộn của chính mình thì đôi khi sự vô tổ chức đó sẽ có lợi. Gần đây, có nhiều nghiên cứu đã cho thấy sự bừa bộn thúc đẩy việc chúng ta hướng tới mục tiêu, thông qua động lực tìm kiếm trật tự trong đống lộn xộn đó. Tuy nhiên, khi đống giấy tờ đổ sang bàn làm việc của đồng nghiệp thì chứng tỏ đã đến lúc bạn cần phải dọn dẹp ngay.

4. Muộn giờ

muon-gio

Bạn có thể bị đánh giá là vô tổ chức, hoặc tệ hơn là thiếu tôn trọng người khác khi thường xuyên có mặt muộn trong các buổi hẹn. Nhưng trên thực tế, giờ cao su cũng tồn tại một số mặt tích cực riêng. Cụ thể là, những người thường xuyên đi muộn luôn có xu hướng lạc quan, thiếu thực tế. Điều này gây ảnh hưởng đến sự cảm nhận họ về thời gian và họ thực sự tin rằng có thể làm được nhiều việc như giặt đồ, đi chợ, đưa con đến trường học, … trong cùng một giờ ngắn ngủi.

Bên cạnh đó, người hay đi trễ thường hy vọng và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp nhất. Đây có thể là một con dao hai lưỡi làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

5. Trì hoãn

tri-hoan

Đôi khi sự trì hoãn không phải là lười biếng mà nó là sự chờ đợi thời điểm thích hợp, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và cơ hội phát triển những ý tưởng lớn hơn.

Một ví dụ điển hình về những người được hưởng lợi từ việc trì hoãn một số nhiệm vụ nhất định đó là Steve Jobs. Thay vì phải ngụp lặn trong những thứ thông thường nhất, rõ ràng nhất và quen thuộc nhất thì Steve Jobs lại tiến hành xem xét những ý tưởng khác nhau. Đây chính là thời điểm mà ông tiếp nhận mọi thứ và nắm bắt các khả năng chính của bản thân.

6. Than phiền

than-phien

Theo các nghiên cứu cho biết, những người than phiền có mục đích thường có cuộc sống hạnh phúc hơn người chỉ biết than phiền đơn thuần, không hướng tới một kết quả cụ thể cuối cùng.

Việc than phiền sẽ đạt hiệu quả khi được nhắm vào vấn đề có thể khắc phục và được gửi tới người có thẩm quyền để giải quyết vấn đề đó. Đây là cách thể hiện sự tiêu cực mà không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, hoặc làm trầm trọng thêm tình hình.

7. Hay sốt ruột

hay-sot-ruot

Việc cứ loay hoay trên ghế khi đang ngồi họp với sếp không phải là một ý hay. Tuy nhiên, khi đang ngồi ở bàn làm việc của mình thì bạn có thể rung đùi hoặc gõ ngón tay lên bàn sẽ giúp bạn thêm khỏe mạnh. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tỷ lệ tử vong ở những phụ nữ hay sốt ruột hơn trong khi làm việc thường thấp hơn so với những phụ nữ ít khi sốt ruột.

Nhìn chung, không ai muốn sống như một kẻ nhếch nhác, bừa bãi nên thay vì làm cuộc sống trở nên tồi tệ hơn bởi những thói quen xấu thì bạn hãy duy trì các thói quen trên ở mức độ vừa phải và có lợi cho bản thân.

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Bạn có thể quan tâm:

Tag: cao nhung hươu long Altai Sibiri

Bookmark and Share

Comments

comments