5 loại thuốc hủy hoại sinh sản nam giới

5 loại thuốc hủy hoại sinh sản nam giới
Rate this post

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Theo các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, hệ thống sinh sản của con người hoạt động hiệu quả không chỉ nhờ vào các cơ quan ở vùng chậu mà còn nhờ vào các tuyến và các hormone liên quan. Khi xảy ra bất kỳ sự bất thường nào trong các tuyến và các hormone thì đều có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Và thuốc uống là một trong những nguyên nhân gây ra những sự bất thường đó, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ giới.

Khả năng sinh sản ở nam giới phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm từ khâu sản xuất tinh trùng, sự trưởng thành của tinh trùng, hoạt năng của tinh trùng, sự phóng tinh và các hoạt động sinh lý tiếp theo của tinh trùng trong cơ quan sinh dục nữ cho đến khi thụ tinh. Tóm lại, chuỗi các hoạt động sinh lý phức tạp này chịu sự điều tiết của hệ thống thần kinh và nội tiết. Vì vậy, nếu có thể nam giới nên tránh dùng các loại thuốc có khả năng gây ảnh hưởng đến chuỗi hoạt động của quá trình đó. Cụ thể, dưới đây là 5 loại thuốc có nguy cơ hủy hoại khả năng sinh sản nam giới cần lưu ý tránh.

5 loại thuốc hủy hoại sức khỏe nam giới

  1. Thuốc hóa trị

Hầu hết thuốc hóa trị gây ảnh hưởng đến từng tế bào trong cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Nó gây thiệt hại đến sự sinh tinh của nam giới ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào từng loại thuốc hóa trị, liều lượng và thời gian sử dụng. Một số ảnh hưởng có thể phục hồi sau khi ngưng dùng thuốc, nhưng một số khác thì có thể gây tổn thương vĩnh viễn. Các loại thuốc hóa trị thường gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới như: Etoposide, Procarbazin hydrochloride, Dacarbazine, Cisplatin, Doxorubicin, Glycosides ara doxorubicin hydroclorid, Vincristine, Cyclophosphamide.

  1. Các thuốc loại glycerol và hợp chất methyl

Các loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến sự trưởng thành của tinh trùng, ức chế hoạt năng của tinh trùng trong mào tinh hoàn dẫn đến mất khả năng thụ tinh. Một số thuốc loại glycerol và hợp chất methyl như thuốc Mifepristone ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng, Sulfasalazine có thể can thiệp vào chức năng mào tinh hoàn, gây ảnh hưởng đến sức sống và khả năng sinh sản của tinh trùng. Dầu gan cá tuyết, natri gây ra những thay đổi trong môi trường và gây ảnh hưởng đến sự trưởng thành của tinh trùng trong mào tinh hoàn, làm giảm hoặc làm mất khả năng di chuyển của tinh trùng.

  1. Thuốc trị cao huyết áp

Một số loại thuốc dùng để điều trị bệnh cao huyết áp như β – propranolol có thể gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và rối loạn cương dương. Ethidium, thioridazine làm giảm tần suất xuất tinh, thậm chí khiến nam giới không thể xuất tinh được.

  1. Thuốc có thành phần steroid

Các loại thuốc chứa thành phần steroid bao gồm Anabolic steroids và Corticosteroid có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Ở nam giới, thuốc làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng và gây rối loạn chức năng cương dương. Ở nữ giới, thuốc gây ảnh hưởng đến khả năng sản sinh hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

  1. Thuốc an thần

Một số loại thuốc an thần như Clomipramine có thể ức chế phản xạ xuất tinh, gây xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh. Spironolactone làm suy giảm chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Ngoài ra, có một số loại thuốc khác như thuốc điều trị bệnh Gút (Colchicin, Allopurinol) có thể phá vỡ sự tổng hợp AND của tinh trùng, dẫn đến thay đổi thành phần của vật chất di truyền, gây bất thường về nhiễm sắc thể và dị dạng tinh trùng. Axit diamine dichloride cũng ức chế sự sinh tinh. Ketoconazole, morphine, cocaine, cần sa cũng có thể gây hại đến quá trình sản xuất tinh trùng. Các loại thuốc kháng ký sinh trùng như Benzyl axit indazole, Quinine, Chloroquine có khả năng tạm thời khống chế quá trình sinh tinh và trưởng thành của tinh trùng.

1436970867-13-1436778930-04drugs-1436947245205

Như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có khả năng nâng cao chức năng sinh lý cho phái mạnh từ bên trong cơ thể mà không hề gây hại đến các cơ quan bộ phận khác. Có thể kể đến như cao ban long Siberia chiết xuất từ sừng hươu, , cao hồng sâm hoàng đế chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, …

Với tiêu chí làm việc bằng cái Tâm của người Việt, Công Ty Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam, trong đó có rất nhiều những sản phẩm giúp tăng cường sinh lực phái mạnh.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Phone: 0986.528.663 – 046.254.3165

Email: contacttamviet@gmail.com

Nguồn bài viết: caobanlong.org

Có thể bạn quan tâm:

Bookmark and Share

Comments

comments